Bán chả lụa, giò thủ, jambon da bao ngon quận 1
Bán chả lụa, giò thủ, jambon da bao ngon quận 3 tphcm
Bán chả lụa, giò thủ, jambon da bao ngon tại TpHCM giá rẻ .chả lụa, giò thủ, jambon da bao ngon quận Thủ Đức,quận 2,3,4,5,6,7,8,tân bình,tân phú,phú nhuận,bình thạnh. Jambon, chả lụa, giò thủ (giò xào) được gọi chung là thịt nguội đơn giản vì ăn không cần đun nóng.
Đặt hàng online giao ngay trong 48H:
Chả lụa ngon: http://chalua.net/cha-lua-ngon.html
Giò Thủ heo:http://chalua.net/-gio-thu-heo.html
Jambon Da Bao: http://chalua.net/jambon-ngon.html
Giá: 180k/Kg
Nguồn gốc xuất xứ chả lụa
Chả lụa hay gọi là giò chả là món ăn được hầu như toàn bộ những người Việt biết đến và đã từng ăn qua ít nhất 1 lần trong đời. Nguồn góc trước khi của món chả lụa nguồn gốc từ miền bắc với cái tên là “Giò lụa” và đã có từ rất lâu đời nó đã có trong cuốn sách Thực vật tất khảo tường ký lục mà theo Hoàng Xuân Hãn là của một quan thái giám thời Lê Trung Hưng, giữa thế kỷ 18 (1744–1745) sau này khi vào miền Nam có thể do Giò lụa có hình ống và miến Giò lụa có độ mịnh như chả tươi chưa luộc hoặc chiên nên nngười miền Nam gọi với cái tên là Chả lụa.
nguyen liẹu làm chả lụa là gì
Nói về chất liệu làm món giò lụa rất đơn giản nhưng để có được miếng giò ngon đòi hỏi sự lựa chọn cầu kỳ, tinh tế và quy trình thực hiện hết sức bài bản:
Thịt lợn: lựa chọn thịt còn tươi vừa mổ lấy ra từ con lợn mới làm lông sạch, tốt nhất là thịt lợn ỉ mỗi con nặng khoảng 40–50 kg. Thịt để vào tay còn có cảm giác ấm, và thái trên thớt miếng thịt còn như nhảy trên mặt thớt, thịt dai không nhão.
Nước mắm: chọn loại nước mắm thật ngon với độ đạm cao, thơm và sánh (như nước mắm cá thu).
Lá chuối: chọn lá tươi bánh tẻ, tốt nhất là lá chuối tây. Giò lụa có hương vị đặc biệt chính là nhờ sự kết hợp của vị thơm lá chuối luộc chín kết hợp với vị thịt tươi luộc chín. Do đó, trong sự cách tân món giò truyền thống, một số người thử nghiệm cho giò sống vào ống sắt để luộc đã không mấy thành công, và Nguyễn Tuân, trong khi dẫn lời một nghệ nhân làm giò tại Hưng Yên, cụ Líu, đã gọi đó là món “giò gỉ sắt”.
Gia vị khác: một số địa phương và một số nghệ nhân còn gia thêm chút bột ngọt, đường, hạt tiêu xay nhuyễn tuy không phải là những gia vị bắt buộc theo cách thức truyền thống.
Mua chả lụa tại TpHCM
Tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay có vô số những địa chỉ bán chả lụa nên bạn dễ lựa chọn phải loại chả kém chất lượng. Để phân biệt chả lụa ngon, bạn nên quan sát mặt cắt của chả lụa, một khoanh chả lụa ngon sẽ có màu trắng hơi ngả sang màu hồng nhạt. Miếng giò lụa khi cắt ra phải hơi ướt và có nhiều lỗ nhỏ mới là miếng giò ngon và đạt chất lượng.
— Lựa chọn chả lụa ngon thông qua việc ngửi mùi của chả: Một khoanh chả lụa ngon sẽ có mùi thơm thoang thoảng, dịu nhẹ của thịt cùng lá cuốn, còn một khoanh chả lụa có nhiều tạp chất sẽ có mùi thơm nồng khó chịu. Nếu bạn ngửi thấy mùi ôi thiu, nấm mốc, tuyệt đối không nên lựa chọn loại chả lụa này.
Một miếng chả ngon sẽ có vị thơm ngọt, mềm không quá dai và cũng không bị bở. Bạn không nên lựa chọn loại chả quá dai vì đó là chả lụa có chứa chất hàn the, rất độc hại cho sức khỏe, bạn cũng không nên lựa chọn loại chả lụa khi ăn vào không thấy mùi thơm, hoặc mùi thơm quá nồng vì rất có thể đó là chả được làm từ bột và nếu ăn loại chả lụa này thì sẽ không giảm cân được đâu nhé .
Chả lụa tại Chalua.Net được làm thủ công bằng phương pháp cổ truyền, hoàn toàn không có chất bảo quản hay bột hàn the, vì vậy khi thưởng thức bạn có thể thưởng thức được hương vị thơm ngon trọn vẹn của giò chả nơi đây, bất cứ ai ăn qua giò chả của Chalua.Net đều khen ngon không ngừng.
Không những có chả lụa ngon, sạch và chất lượng mà giò chả Chalua.Net còn được nhiều thực khách khen có chất lượng nhưng giá cả lại phải chăng, chả lụa giòn dai vô cùng hấp dẫn.
Ngoài giò chả thì khi tới đây bạn cũng có thể mua thêm Giò Thủ, Jambon Da bao, tuy nhiên chả lụa tại đây vẫn được ưa chuộng nhất.
Nhận xét
Đăng nhận xét