Tuyệt chiêumón ngon với chả lụa

Cácmón ngon với chả lụa - Nếu bạn đang loay hoay không biết phải làm cái gi với phần giò lụa dư ngày Tết thì hãy thử áp dụng những công thức cực đơn giản dưới đây để chế tao thành nhiều món ngon nhé!




Những ngày trước Tết, đa số các chị em nội trợ đều mua và dự trữ nhiều loại thực phẩm để dùng dần. Chính vì vậy, nhiều gia đình thường xuyên gặp phải phải chứng trạng dư thừa thực phẩm sau Tết như giò lụa, bánh chưng…

Tuy nhiên, chỉ còn phần giò lụa dư ngày Tết bạn có thể biến tấu thành nhiều món ngon cực dễ dàng và đơn giản thay vì phải bảo quản trong tủ lạnh. Hãy “bỏ túi” ngay những công thức chế biến món ăn từ giò lụa dưới đây để chiêu đãi cả gia đình nhé!

Những món ngon chế biến từ giò lụaGiò lụa rim nước mắm

Nguyên liệu:

- 250g giò lụa

- Gừng, hành tím, tỏi

- Nước màu

- Gia vị thông thường: nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm…

Cách làm:

Gừng cạo sạch vỏ thái sợi, hành tím và tỏi đem băm nhỏ. Giò lụa thái thành từng miếng vừa ăn. Bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng thì cho giò lụa vào chiên sơ đến khi hơi vàng là được.

Món giò lụa rim nước mắm là sự lựa chọn hoàn hảo để dùng với cơm nóng - Ảnh: Internet

Chuẩn bị nước dùng, bạn cho 2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước màu, một chút tiêu và hành tỏi băm nhỏ vào tô cho trộn đều. Nếu ăn cay, bạn có thể thêm vào ớt thái nhỏ.

Cho giò lụa vào nồi, đổ hỗn hợp nước dùng vừa chuẩn bị vào đun với lửa nhỏ đến khi gần cạn hết nước là được, nêm nếm thêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Đây sẽ là món ăn hoàn hảo để dùng với cơm nóng, rau luộc.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cần mua chả lụa ngon quận 3 TpHCM

10 khả năng của đông trùng hạ thảo ở tại Phú yên

Cung cấp đông trùng hạ thảo Quốc Oai ở tại HN Hà Nội